Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không?
Hotline:
0987 218 232

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không

Bảo hiểm nhân thọ không còn là một khái niệm xa lạ đối với  mọi đối tượng. Tuy nhiên có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho đối tượng nào?… Nó luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không nhé.

Bảo hiểm nhân thọ

 

Bảo hiểm nhân thọ có vai trò ràng buộc và thực hiện các cam kết

Bảo hiểm nhân thọ là tập hợp của tất cả những chứng từ liên quan đến hợp đồng, hóa đơn, bằng chứng từ bên mua. Nó có vai trò ràng buộc và thực hiện các cam kết cho người sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Sự cam kết của bảo hiểm nhân thọ thể hiện ở hai sự cam kết:

+ Đối với cam kết của người mua bảo hiểm nhân thọ:

Họ sẽ duy trì đóng đầy đủ các khoản phí bảo hiểm mà công ty bán bảo hiểm quy định theo sự thỏa thuận khi ký hợp đồng.

+ Đối với cam kết hoàn trả và bồi thường:

Sô tiền bảo hiểm từ công ty bán bảo hiểm cho phía người mua bảo hiểm. Nó sẽ được tiến hành theo sự thỏa thuận ràng buộc trong hợp đồng đã ký kết.

Vậy có thật sự nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình

Những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho con

Cuộc sống luôn đầy dẫy những khó khăn, những rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào. Cha mẹ lại mong muốn dành tặng những điều tốt nhất cho con. Họ luôn muốn tương lai con mình có một sự an toàn và chắc chăn trong giáo dục và sự nghiệp.

Biện pháp tích lũy tài chính được xem là biện pháp hàng đầu được rất nhiều ông bố, bà mẹ lựa chọn. Khi tài chính gia đình không phải quá dư dả. Hay các khoản tiền này được sử dụng vào các khoản đầu tư kinh doanh khác nhau. Thì mục đích các ông bố, bà mẹ hướng tới vẫn là một khoản tài chính đảm bảo cho tương lai của con sau này.

Có thể nói bảo hiểm nhân thọ không chỉ là giải pháp giúp cho cha mẹ giải quyết được những trăn trở của mình. Nó còn là một phương tiện để thể hiện tình cảm, sự quan tâm hết mực của các bậc cha mẹ dành cho tương lai của con.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp các con được hưởng những quyền lợi được đảm bảo hơn khi gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ còn là một sự bảo vệ an toàn cho sức khỏe của con. Đồng thời nó là nguồn tài chính cho các con sau này.

Với sự giúp đỡ về những quyền lợi mà các gói bảo hiểm nhân thọ mang lại. Mà bảo hiểm nhân thọ còn tạo điều kiện để trẻ có những điều kiện chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, giáo dục. Nó tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không?

Để có thể trả lời có câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không? Chúng ta có thể đi qua những lý do vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ dưới đây:

Hạnh phúc có tồn tại trọn vẹn khi ta qua đời quá sớm:

Cuộc sống có muôn vàng những điều bất ngờ, những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy tưởng tượng rằng nếu một ngày nào đó chồng bạn không còn về nhà ăn cơm sau những ngày chiều muộn. Vợ bạn không còn về nhà chuẩn bị những bữa ăn ngon sau ngày làm việc vất vả,… Mọi thứ chỉ còn trong vô vọng.

Suy nghĩ thực tế hơn một chút nếu bỗng dưng một ngày gia đình bạn mất đi một nguồn trợ cấp nào đó thì cuộc sống sẽ trở nên khó khăn biết chừng nào. Tuy nhiên khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ thì đó không còn là nỗi khó khăn về tài chính cho bạn.

Có thật sự quá lãng phí khi ta sống quá lâu

Bạn có biết hiện nay vẫn có rất nhiều gia đình cha mẹ già yếu mà vẫn lao động để nuôi con cháu. Tại Việt Nam con người bước sang tuổi từ 60 đến 65 đã bắt đầu nghỉ hưu. Nhưng các loa toan về tài chính có thực sự theo đó mà biến mất. Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có một khoản chi phí vừa đủ để tận hưởng những ngày cuối đời.

Phòng trừ những lúc ốm đau, bệnh tật

Theo quy luật của tự nhiên: Sinh – Lão – Bệnh – Tử luôn tuần hoàn với nhau. Không một ai có thể được bình an sống mãi được cho đến đến đời. Đặc biệt với sự thay đổi của khí hậu ngày nay thì xác suất các căn bệnh ngày càng nhiều hơn. Nếu căn bệnh trở nên nghiệm trọng thì việc tiêu hao tiền bạc là một việc khó tránh khỏi.

Nhưng khi có một kế hoạch tài chính hợp lý, có các khoản kinh phí dự trù sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn trang trải các khoản viện phí cần thiết. Có thể nói bảo hiểm nhân thọ sẽ là một trợ thủ đắc lực để bào đảm quyền lợi sức khỏe cho bạn.

 

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Qua những phân tích về những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người sử dụng. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời hợp lý cho việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con và gia đình không rồi chứ. Đồng thời với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một số hiểu biết về tầm quan trọng của các gói bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống ngày nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *