Hotline:
0987 218 232

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Người ta thường nói: bảo hiểm nhân thọ không chỉ là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người. Mà nó còn là phương thức đầu tư sinh lợi hiệu quả. Do đó, để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ có thực sự là kênh đầu tư sinh lợi hiệu quả hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những vướng mắc đó.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

 

Những lợi ích đối với xã hội

Nhiều người luôn thắc mắc về việc mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? Bảo hiểm nhân thọ có đem lại lợi ích gì cho bản thân người mua hay không? Vậy trước khi tìm hiểu xem bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho người mua? Thì hãy cùng điểm qua những mặt lợi ích của hiểm nhân thọ đối với xã hội như thế nào nhé:

  • Đầu tiên, bảo hiểm nhân thọ sẽ tạo ra sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu đi bớt những sự lo lắng cho những người mua bảo hiểm.
  • Giúp huy động vốn để đầu tư cho những dự án chung và dài hạn, điều này nhằm góp phần phát triển đất nước đi lên.
  • Giúp giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo cho những người già hay những người người trụ cột trong gia đình khi họ không may qua đời.
  • Góp phần tạo dựng công ăn việc làm cho một số lượng lớn lao động tại Việt Nam.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân

Trong cuộc sống, những khó khăn, những rủi ro mà con người phải đối mặt luôn xảy ra một cách bất ngờ. Cũng có lẽ chính bởi những lý do này, mà ngày nay bảo hiểm nhân thọ lại trở nên ưu việt và được nhiều người lựa chọn. Để chứng minh cho sự phổ biến của bảo hiểm, chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì nhé:

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ lợi ích cá nhân

Giảm thiểu rủi ro, đảm bảo tài chính vững chắc

Có lẽ khi nhắc đến lợi ích đầu tiên mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, đó chính là sự đảm bảo về mặt tài chính vững chắc cho người tham gia. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tài chính, để đối phó lại những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Đặc biệt, nếu bạn là trụ cột tài chính trong gia đình. Nhưng bạn không may mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Vậy ai sẽ là người chăm sóc cho gia đình thân yêu của bạn? Hơn thế bạn còn có thể trở thành gánh nặng cho họ.

Nhưng sự lo lắng ấy sẽ biến mất khi bạn tham gia vào bảo hiểm nhân thọ. Bởi bảo hiểm nhân thọ sẽ bồi thường đúng theo những quy định trong hợp đồng khi có rủi ro xảy ra. Vì vậy, hãy dành một khoản đầu tư nho nhỏ vào bảo hiểm, bạn sẽ thực sự an tâm khi có bất kỳ một rủi ro nào xảy ra.

Giá trị sẽ được bảo lưu trước mọi biến động của thời gian

 

Đảm bảo giá trị của tài sản

Trải qua thời gian phát triển, việc đồng tiền trượt giá là một vấn đề xảy ra thường xuyên, và đây cũng chính là điều mà nhiều người lo lắng. Nhưng có một sự thật luôn tồn tại, đó chính là đồng tiền sẽ trượt giá dù cho bạn giữ tại nhà, gửi ngân hàng hay bất kỳ một hình thức khác.

Còn đối với hợp đồng bảo hiểm, thì bạn sẽ được bảo lưu giá trị trước mọi sự biến động của thời gian. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khiến nhiều khách hàng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm trong ngân hàng.

Được tích lũy với lãi suất cao

Nếu như so sánh lãi suất giữa ngân hàng với lãi suất đóng bảo hiểm. Thì có lẽ, nhiều người nhầm tưởng việc lãi suất của bảo hiểm nhân thọ thấp hơn lãi suất của ngân hàng.

Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn không những được nhận lãi suất, mà còn được hưởng các quyền lợi từ bảo hiểm. Bạn sẽ được phòng ngừa rủi ro tài chính khi có bất kỳ một rủi ro xảy ra.

Trong khi đó, ngân hàng lại là một kênh đầu tư sinh lợi. Do đó, ngân hàng không phải là một kênh đầu tư có nghĩa vụ phải đền bù cho bạn khi có những rủi ro trong cuộc sống.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ vừa là một kênh đầu tư sinh lời, lại đảm bảo được những rủi ro trong cuộc sống cho bạn. Đặc biệt, xét về mặt dài hạn thì bảo hiểm nhân thọ có lãi suất cao hơn so với lãi suất của ngân hàng, nhờ chức năng bảo lưu giá trị trước sự biến động của nền kinh tế.

Giúp người dùng có thói quen tiết kiệm thông minh

 

Giúp bạn tiết kiệm hợp lý hơn

Từ xa xưa, tiết kiệm là một đức tính không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hàng tháng bạn dành ra một khoản chi tiêu để bỏ vào quỹ riêng. Nhưng hình thức tiết kiệm này lại không mang tính chất thường xuyên, không hình thành được tính đều đặn hàng tháng cho bạn.

Nhưng khi bạn thực tiết kiệm bằng cách để dành một khoản chi tiêu đóng vào bảo hiểm hàng tháng. Thì hình thức tiết kiệm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm và sinh ra một khoản lời sau này. Mà nó còn hình thành nên một tính kỷ luật mới nhờ tính bắt buộc phải tiết kiệm hàng tháng khi tham gia bảo hiểm.

Đặc biệt nếu không may bạn gặp phải những khó khăn trong tài chính. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có những dịch vụ hỗ trợ, giúp bạn cải thiện khó khăn. Bạn có thể thay đổi định kỳ, gia hạn ngày đóng phí hoặc thậm chí là vay lãi từ hợp đồng bảo hiểm. Vì thế, mà bạn có thể dễ dàng xoay sở những khó khăn về tài chính một cách dễ dàng hơn.

Tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn hơn

Khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được quyền lợi tử vong, quyền lợi bảo vệ tai nạn, được bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng và các căn bệnh hiểm nghèo, quyền hỗ trợ nằm viện qua đêm,… và rất nhiều lợi ích khác tùy vào công ty bảo hiểm

Có thể nói nhờ những lợi ích nổi bật trên mà bảo hiểm nhân thọ trở thành một giải pháp tối ưu, được rất nhiều người lựa chọn. Cũng mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ biết được những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì? Từ đó bạn sẽ có quyết định rõ ràng hơn trong việc nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay tham gia vào bảo hiểm nhân thọ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *