6 vấn đề cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con 2021
Hotline:
0987 218 232

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Cuộc sống con người ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu và quyền lợi của con cái được nhiều phụ huynh quan tâm. Trong đó bảo hiểm nhân thọ luôn là xu hướng hàng đầu được các phụ huynh nghĩ tới. Tuy nhiên khi tiến hành mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ bạn cần lưu ý những gì. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn về những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, hãy cùng theo dõi nhé.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

 

Bạn cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay có rất nhiều khách hàng phải tình trạng bị từ chối bồi thường hợp đồng. Đây là một trong những vấn đề phổ biến đối với những khách hàng không quan tâm đến nội dung hợp đồng khi ký kết. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị cung cấp bảo hiểm. Chính vì vậy khi đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con dưới đây không được bỏ qua:

  • Bạn phải xem xét đến giá trị hoàn lại theo hợp đồng đáo hạn

Khi đáo hạn thông thường các công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ số tiền bảo hiểm mà khách hàng đã đóng trong suốt những năm qua. Số tiền bảo hiểm này bao gồm số tiền gốc và số tiền lợi nhuận từ lãi suất mà bảo hiểm nhân thọ chi trả. Số tiền này được coi là giá trị hoàn lại của hợp đồng khi đáo hạn.

Nó được xem là hành trang để con bạn có thể vươn xa hơn trong con đường học vấn và lập nghiệp. Vì vậy khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn cần phải tính toán số tiền đóng phí hàng năm. Để đến khi hợp đồng đáo hạn bạn sẽ biết được con bạn nhận được số tiền trang trải cho các khoản phí là bao nhiêu.

  • Cần phải xem xét bảo hiểm nhân thọ có liên kết với giáo dục không

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ có các chương trình liên kết giáo dục toàn cầu. Có thể nói bảo hiểm nhân thọ có liên kết giáo dục này được xem là một trong những chương trình thích hợp. Nó phục vụ cho những ai có nhu cầu muốn trẻ được đi du học nước ngoài hoặc du học trong nước.

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ các giấy tờ thủ tục cần thiết cho việc nhập học. Họ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tránh rườm rà phức tạp trong quá trình làm thủ tục.

  • Cần phải biết mệnh giá bảo vệ

Bảo hiểm bảo vệ tài chính cho khách hàng khi có những rủi ro xảy ra

Bảo hiểm nhân thọ có chức năng chính là bảo vệ tài chính cho khách hàng khi có những rủi ro xảy ra. Vì vậy khi có ý định muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Bạn cần xem xét đến số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả khi gặp phải những rủi ro.

Hầu hết mệnh giá bảo vệ luôn tỉ lệ thuận với phí bảo hiểm. Nếu phí đóng càng cao thì mệnh giá bảo vệ sẽ càng cao.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn không nên lựa chọn những mệnh giá bảo vệ quá cao. Bởi nó sẽ gây ra sự vượt quá khả năng tài chính của bạn.

Đồng trời bạn cũng không nên lựa chọn bảo hiểm có mệnh giá quá thấp. Vì nó sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề rủi ro xảy ra.

  • Nên chọn người thụ hưởng khi mua bảo hiểm cho con

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ luôn có 2 chủ thể chính tham gia hợp đồng đó là:

  • Người được bảo hiểm:

Là người mà sinh mạng và cuộc sống của họ sẽ được bảo hiểm bảo vệ trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

  • Người thụ hưởng:

Là người được nhận số tiền bảo hiểm, các khoản trợ cấp cho công ty bảo hiểm thanh toán.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

 

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp tích lũy an toàn

Đứng về khía cạnh tích lũy đầu tư có thể nói bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp tích lũy an toàn và hiệu quả.

Xét về lãi suất tiết kiệm thì hình thức bảo hiểm nhân thọ không cao bằng việc mở sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Thông thường mua bảo hiểm nhân thọ chỉ được hưởng mức lãi suất từ 3 đến 4%.

Tuy nhiên các công ty bảo hiểm nhân thọ lại giúp cho khách hàng có thể quản lý được toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình một cách khoa học. Đồng thời nó bảo vệ tài sản của khách hàng bởi những quy định chế tài nghiêm ngặt nhất khi đáo hạn hợp đồng. Lúc này bạn sẽ sở hữu một khối tài sản vừa đủ làm hành trang để bước vào đời.

Xét về góc độ bảo vệ thì bảo hiểm nhân thọ khi tiến hành bảo vệ trọn vẹn. Nó bảo vệ với những quyền lợi về tài chính tốt nhất cho trẻ. Đặc biệt bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ những rủi ro về bệnh tật cho trẻ như:

  • Không bị tổn thất thu nhập của cha mẹ, bởi kinh phí cho tiền viện đều được công ty bảo hiểm chi trả.
  • Những quyền lợi về bảo hiểm được công ty bảo hiểm chi trả khá cao.

Xét về khía cạnh đầu tư tài chính cho tương lai: Có thể nói bảo hiểm nhân thọ giúp con bạn sở hữu một số tiền lớn. Nó giúp cho trẻ có thể trang trải việc học hành cũng như khởi nghiệp.

Ngoài ra việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ còn là cách mà cha mẹ thể hiện tình yêu thương sự quan tâm của mình đối với con cái. Bằng những hành động, cử chỉ sự quan tâm ân cần. Bảo hiểm nhân thọ thay cho cha mẹ giúp cho trẻ có thêm động lực.

Có thể nói khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Để đảm bảo con được hưởng đầy đủ những quyền và lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ. Bạn cần phải biết về những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con để phòng tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Mong rằng với những kiến thức được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn khi có ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho con nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *